Rượu Vang Mỹ

Rượu vang Mỹ  -  Sự trở lại của một Huyền Thoại 

 

Mỹ được xem là một trong những nước sản xuất và xuất khẩu rượu Vang hàng đầu thế giới hiện nay. Với lịch sử hơn 300 năm xây dựng và phát triển, rượu Vang Mỹ đã khiến cho cả thế giới phải ngả mũ kính trọng. Hãy cùng Kho rượu nhập tìm hiểu về rượu vang Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!
 

Nếu như lịch sử của rượu vang Pháp được xem là lâu đời nhất bắt đầu từ thế kỷ thứ VI TCN. Thì lịch sử rượu vang Mỹ bắt đầu muộn hơn rất nhiều từ sau cuộc di dân lịch sử, chai rượu vang Mỹ được sản xuất đầu tiên vào năm 1500 và đến năm 1628 mới sản xuất đại trà. Hiện nay, việc sản xuất rượu vang được thực hiện trên tất cả 50 tiểu bang của Mỹ và California chính là nơi sản xuất nhiều nhất chiếm đến 89% sản lượng. 
 

rượu Vang Mỹ
Mỹ cường quốc rượu vang

 

Rượu vang Mỹ -  Sự trở lại của một huyền thoại khiến cho cả thế giới ngả mũ

 

Nước Mỹ bắt đầu sản xuất rượu vang từ cách đây hơn 400 năm trước. Nhưng chỉ sau 40 năm trở lại đây thì rượu vang Mỹ nhập khẩu mới có thể gây được tiếng tăm trên toàn thế giới. Mỹ hiện nay được xem là quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn thứ 4 thế giới chỉ sau các cường quốc rượu vang lâu đời là Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Sản lượng mỗi năm ước tính đạt 18.5 triệu lít. 
 

Lịch sử rượu vang nhập khẩu Mỹ được bắt đầu từ thế kỷ 17 nhưng mãi đến giữa thế kỷ 20 khi các cây nho Vinifera của châu Âu được ghép với thân nho bản địa tại Mỹ thì ngành rượu vang mới phát triển được. Bắt đầu từ năm 1840, danh tiếng của rượu vang Mỹ của California nở rộ hơn bao giờ hết. 
 

Lịch sử của dòng ruou vang My thêm một mốc son chói lọi khi vào năm 1861, Charles Krug thành lập xưởng sản xuất rượu vang ở Saint Helena – một trong những vườn nho ngon nhất của bang Cali. Cùng năm đó, Đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ là Mary Todd Lincoln đã chính thức sử dụng vang Mỹ trong Nhà Trắng. Điều này đã khiến cho rượu vang Mỹ càng thêm nức tiếng, nâng tầm đẳng cấp sánh ngang với các dòng vang thượng hạng khác. 
 

rượu vang đỏ của mỹ
rượu vang đỏ của mỹ


Năm 1889 lần đầu tiên rượu vang Mỹ nhập khẩu đạt được giải thưởng uy tín tại Paris, châu Âu. Đây được xem là dấu mốc quan trọng công nhận chất lượng của rượu vang Mỹ không thua kém gì  rượu vang sản xuất ở Châu Âu. 
 

Năm 1900 đã có đến hơn 40 xưởng sản xuất rượu vang ở California, New Jersey, New York, Ohio và Virginia đạt huy chương tại chương tại hội chợ triển lãm vang tại Paris. 
 

Năm 1978, vang Mỹ đã trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều nhà đầu tư khiến cho diện tích các vườn nho ngày càng mở rộng. Số lượng xưởng sản xuất cũng gia tăng theo cấp số nhân. Chính quyền đã bắt buộc phải can thiệp vào ngành rượu vang 1 lần nữa để đảm bảo chất lượng loại đồ uống này. Chính phủ Mỹ đã ban hành Luật về xuất xứ rượu vang – AVA (American Viticultural Area). 
 

Tính đến năm 2012, nước Mỹ có khoảng hơn 3000 xưởng sản xuất rượu vang cùng với 198 AVA. Tổng cộng hiện nay nước Mỹ có khoảng 10 tiểu bang sản xuất rượu vang AVA nhiều nhất là: California (89%), Washington, Oregon, New York, Virginia, Texas, Pennsylvania, Ohio, Michigan và Missouri.
 


Đặc điểm của rượu vang Mỹ 

 

Xem thêm:

rượu vang đỏ của mỹ
Rượu vang Mỹ wind Storm

 

Ngay từ khi mới bắt đầu sản xuất  rượu vang tại Mỹ, những người thợ thủ công đã tìm đến những giống nho bản đị. Tuy nhiên, thành phẩm cho ra từ những loại nho này không chất lượng, hương vị kém thơm ngon. Chính vì thế, họ đã trực tiếp mang các giống nho từ châu Âu sang. Hầu hết các sản phẩm rượu vang Mỹ hiện nay đều được sản xuất từ các giống nho truyền thống có nguồn gốc ở châu Âu. 
 

Tại Mỹ hiện nay, người ta dùng 5 giống nho đỏ chính với hương vị vang đặc trưng như: 
 

 • Cabernet Sauvignon mang hương vị của trái dâu, cherry, nho đen và mùi hanh hanh của quả bạch đàn. 
 • Zinfandel mang hương vị của trái cây tươi hòa quyện với mùi khói. 
 • Merlot mang hương vị của các trái cây họ nhà dâu, cherry, nho đen, cafe và socola. 
 • Pinot Noir mang hương vị của trái dâu, cherry, mùi da thuộc và thuốc lá. 
 • Syrah mang mùi gia vị cùng cấu trúc nền rất mạnh mẽ. 

 

rượu vang đỏ của mỹ
rượu vang đỏ của mỹ
 

Hai giống nho đỏ được xem là tạo nên hương vị rượu vang đỏ Mỹ đặc trưng bao gồm: 

 
 • Charodonnay với mùi thơm ngậy của trái bơ, mùi đường cháy, mùi khói, mùi vani và mùi khoáng. 

 • Sauvignon Blanc mang mùi của trái cây tươi, cam – chanh, cây sả, táo xanh và dưa gang. 

 

Một số loại rượu vang Mỹ nổi tiếng 

 

Khi nhắc đến Các loại rượu vang Mỹ các bạn không thể bỏ qua một số cái tên nổi tiếng như: 

 • Rượu vang Cannonball Cabernet Sauvignon
 • Rượu vang 689 Cellars Six Eight Nine Red
 • Rượu vang Ironstone Reserve Cabernet Sauvignon
 • Rượu vang Archimedes Cabernet Sauvignon
 • Rượu vang Buccella Cabernet Sauvignon 
 • Rượu vang Ironstone Pinot Noi


Ngoài các dòng rượu vang đỏ của Mỹ trên đây, các loại rượu vang trắng cũng được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn. Một số dòng vang trắng của Mỹ các bạn có thể tham khảo là: 
 

 • Rượu vang Ironstone Sauvignon Blanc 
 • Rượu vang Leaping Horse Vineyard Chardonnay
 • Rượu vang Toschi Vineyard Riesling 

 

giá rượu vang mỹ
giá rượu vang mỹ

 

Giá rượu vang Mỹ thế nào?

 

Ngày nay, các bạn rất dễ dàng có thể sở hữu được một chai rượu vang Mỹ tại Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn không nên tùy tiện mua rượu vang qua con đường xách tay sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt chất lượng. Kho rượu nhập là một trong những nơi cung cấp rượu vang Mỹ lớn tại Hà Nội. 

Kho rượu nhập hiện đang cung cấp hàng trăm loại rượu vang Mỹ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Các chai rượu vang Mỹ được bán tại cửa hàng đều được kiểm tra và tuyển chọn khắt khe về hương vị và nồng độ cồn. Cửa hàng cam kết mang đến cho khách hàng những chai vang thượng hạng với hương vị tròn đầy với mức giá rẻ nhất trên thị trường. 


Nếu các bạn có nhu cầu mua rượu vang Mỹ chính hãng. Hãy đến ngay với cửa hàng Kho rượu nhập chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì lựa chọn của mình!

 

Xem thêm:

Vang trắng Pháp
Rượu vang Tây Ban Nha


Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam 

Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0932.686.9960935.719.699

Website: khoruounhap.vn