Rượu Vang Chile

Rượu vang Chile nhập khẩu – Thương hiệu trường tồn với thời gian 

 
Rượu vang Chile nhập khẩu là một trong những loại rượu vang được rất nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Vang Chile mang đến mang đến vẻ phóng khoáng chứ không truyền thống và nhiều luật lệ giống như rượu vang Pháp hay vang Ý. Hiện nay, sản lượng rượu vang ở Chile được xếp hàng cao nhất thế giới. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết cũng như giá rượu vang Chi lê ngay nhé!

Chi Lê là một trong những quốc gia có lịch sử làm rượu vang lâu đời nhất trên thế giới. Bắt đầu từ hơn 500 năm trước đây ngành trồng nho làm vang ở Chi Lê đã phát triển và mang đến nhiều thành tựu lớn. 

 
Rượu vang Chile nhập khẩu
Rượu vang Chile nhập khẩu
 

1. Lịch sử hình thành dòng rượu vang Chile nhập khẩu

 
Bắt đầu từ thế kỷ XVI trong quá trình phát kiến địa lý, người Tây Ban Nha đã đưa giống nho đen Vitis Vinifera đến Chile. Và chính vào năm 1551 linh mục Francisco chính là người đầu tiên trồng những cây nho này trên đất Chile. Cuối thế kỷ XVI, Chile đã có đến 4 giống nho được trồng và sử dụng do nhu cầu của người dân bản địa. Kể từ đó, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của Chile đã có sự phát triển vượt bậc kể cả số lượng và chất lượng. 

Chi Lê được thiên nhiên rất ưu ái ban tặng cho dải bờ biển dài trải dọc phía Tây lục địa. Nơi có điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời rất phù hợp với trồng nho. Hiện nay, Chi Lê được xem là một trong 4 quốc gia sản xuất rượu vang nhiều nhất thế giới.

 
Rượu vang chile 1865
Rượu vang chile 1865
 

2. Rượu vang Chile nhập khẩu  - Hương vị ấn tượng của thế giới mới 

 

Vang Chile được xem là một trong những dòng rượu vang được ưa chuộng nhất thế giới. Ngay tại Việt Nam dòng rượu vang Chile nhập khẩu cũng được nhiều người  yêu thích. Không giống như rượu vang Pháp và Ý phải tuân theo những luật lệ khắt khe nghiêm ngặt. Rượu vang Chile mang dáng vẻ của sự phóng khoáng. Khi sản xuất rượu vang Chile sẽ không phải tuân thủ theo quá nhiều khuôn phép cổ hủ như vang Châu Âu. 
 
Hương vị của các loại rượu vang Chile khá đặc biệt. Nó mang mùi hương rất đặc trưng của các loại hoa quả và gia vị. Mùi hoa quả dễ chịu, ngọt ngào nên thường được cảm nhận tốt hơn các loại vang khác. 
 
Khác với loại rượu vang thông thường phải trải qua thời gian dài ủ trong thùng gỗ sồi mới có thể uống được. Nhưng rượu vang Chile thì có thể dùng ngay trong năm sản xuất mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon không hề bị đắng gắt. 
 
Tháp phân tầng rượu vang Chile
Tháp phân tầng rượu vang Chile
 

3. Phân loại rượu vang Chile 

 
Các loại rượu vang Chile cũng giống như rượu vang Tây Ban Nha được chia ra thành nhiều cấp bậc khác nhau. Người ta chia vang Chile ra thành 6 cấp bậc rượu khác nhau như: 
 
Cấp bậc 1 Varietal – Estate -  Classico điểm chung của 3 loại rượu này là dòng vang trẻ có chất lượng ổn định và trung bình. Loại rượu vang này không được ủ trong thùng gỗ sồi. Đa số những chai rượu vang này sẽ được tung ra bên ngoài thị trường chỉ sau vài tháng của vụ nho nên những chai rượu này chỉ có hạn sử dụng lên đến 2 năm. 
 
Cấp bậc 2 Selection đây là cấp bậc trên của Varietal. Loại rượu này có chất lượng cao hơn được ủ trong thùng gỗ sồi từ 3-6 tháng. Rượu mang hương vị đậm đà quyến rũ. Thời gian bảo quản tối đa lên đến 30 tháng. 
 
Cấp bậc Reserva đây là loại rượu vang mang nét đặc trưng của rượu vang Chile nhập khẩu. Loại rượu vang này được ủ trong thùng gỗ sồi từ 6-8 tháng. Sau đó rượu sẽ được ủ thêm 6 tháng nữa trong chai mới được mang ra ngoài thị trường. Những chai vang này sẽ có hạn sử dụng lên đến 4 năm mà không hề bị thay đổi về chất lượng. 
 
Cấp bậc Gran Reserva đây là cấp bậc mà có nhiều chai rượu vang ngon nhất của Chile. Rượu vang nằm ở cấp bậc này sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi từ 1 – 1,5 năm. Sau đó lại được tiếp tục giữ trong chai khoảng 1 – 2 năm mới đem bán ra ngoài thị trường. Hạn sử dụng của loại vang này lên đến 12 năm. 
 
Các loại rượu vang chile
 Các loại rượu vang chile
 
Cấp bậc Winner Maker – Limited Edition   - Gran Cuvee – Premium Wines – Family  Collection. Ở cấp bậc này đều là những chai vang cao cấp vì giống nho được tuyển chọn kỹ lượng. Loại rượu nho này thường được ủ trong thùng gỗ sồi hơn vài ba tháng so với rượu nho cấp Gran Reserva. Tuổi thọ của rượu vang nho là từ 7 – 8 năm. 
 
Cấp bậc Icon Wines – Ultra Premium đây là cấp bậc cao nhất. Trong cấp bậc này, chúng ta sẽ được thưởng thức những chai vang cao cấp có số lượng rất hạn chế. Vì không phải mùa nho nào cũng có thể tuyển chọn được những trái nho chất lượng nhất để ủ tạo thành rượu. 
 

4. Các loại rượu vang Chile nổi tiếng nhất thế giới 

 
Mặc dù được sản xuất đại trà nhưng rượu vang Chile nhập khẩu lại được đánh giá là không thua kém gì so với rượu vang của Pháp và Ý. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn 3 dòng rượu vang Chile nổi tiếng nhất. 

Xemt thêm: Rượu vang diciotto gradi

 

4.1. Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon 

 
Nho Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng nhiều nhất tại Chile. Loại nho này thường sẽ tạo ra dòng rượu có màu nhạt, ít tannic hơn. Rượu vang Cabernet Sauvignon mang hương vị của anh đào đen, mận, ớt chuông hun khói và chút như vị bạc hà quện lẫn với mùi hóa chất. 
 

4.2. Rượu vang Chile Carmenere 

 
Rượu vang Carmenere được là từ giống nho Merlot nổi tiếng. Rượu nho này có cấu trúc hết sức nhẹ nhàng có hương vị mận và quả anh đào đen cùng với vị chát tanin nhẹ. Đây là rượu vang Chile tuyệt vời nhất. 
 
Rượu vang Chile Carmenere 
Rượu vang Chile Carmenere 
 

4.3. Rượu vang Chile Syrah 

 
Dòng nho Syrah là một trong những giống nho phổ biến tại Chile. Loại rượu vang này mang phong cách thanh lịch và mới mẻ. Nó mang đến hương vị đậm đà của cây mận đỏ và đen. Tannin sẽ đậm vị hơn so với các dòng rượu vang khác. Rượu vang Chile Syrah có hương vị cực kỳ đặc biệt. Ai đã một lần được nếm thử chắc chắn sẽ không thể quên. 
 

Tham khảo giá rượu vang Chi lê tại Hà Nội 

 
Rượu vang Chile nhập khẩu được ưa chuộng một phần vì có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. So với các loại rượu vang Pháp hoặc Ý, rượu vang Chile có mức giá rẻ hơn hẳn. Nếu các bạn muốn tham khảo giá rượu vang Chile tại Hà Nội. Hãy đến ngay với cửa hàng của Kho rượu nhập. Tại đây, chúng tôi cung cấp hơn rượu vang Chile với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau cho các bạn lựa chọn. 

Tham khảo:
 
Thông tin liên hệ:
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam 
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996